Bà Phương Hằng bị thanh niên Bắc Ninh ᴠạᴄʜ 9 lý do “ɢʜéᴛ ᴄᴀʏ ɢʜéᴛ đắɴɢ”: Giàu mà phèn, ngáo quyền lực

1042

Có rất nhiều thông tin khó kiểm chứng trong những buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Nhưng có một yếu tố có thể xác định dễ dàng là cái tên cửa nữ CEO đang trở thành một từ khóa được tìm kiếm rộng rãi, là câu chuyện được bàn tán khắp mạng xã hội suốt 6 tháng qua, kể cả khi bà đã tuyên bố “dừng cuộc chơi”.

Mới đây, một thanh niên có tên Facebook là L.B bỗng nhiên trở thành “hiện tượng”, khi đăng tải bài viết có chủ đề: “Góc nhìn: Tại sao tôi anti Nguyễn Phương Hằng?”.

Bài đăng về bà chủ Đại Nam của anh chàng nhận về hơn 32 nghìn lượt tương tác, cao hơn rất nhiều lần so với các bài đăng khác của anh. Nguyên văn đoạn chia sẻ gây tranh c ã i như sau:

“Đầu tiên cần phân định rạch ròi, tôi không phải là fan của Trấn Thành hay Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng. Thủy Tiên hát bài nào tôi cũng không biết. Đàm Vĩnh Hưng thì tôi cũng phát ngán kiểu l ố lăng của anh ta nhiều năm và tôi cũng sẵn sàng đ ả kích, tẩy chay họ nếu cơ quan chức năng điều tra họ có tội với bằng chứng rõ ràng. Ngoài ra tôi cũng rất ghi nhận những việc thiện bà Hằng đóng góp cho xã hội.

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, tôi lại cực g hét bà Nguyễn Phương Hằng vì những lý do như sau:

– Bà Hăng không có bằng chứng nhưng đã quy chụp người khác ăn chặn từ thiện một cách t r ắ n g trợn, qua đó lôi kéo những người tin bà đặt điều vu khống người khác. Ba mẹ của Trấn Thành, Thủy Tiên bị fan của bà nặng lời rất nhiều.

– Bà Hằng là một người thiếu văn hóa, thiếu giáo dục, lời lẽ bỗ bã kém sang. Bà ví Đàm Vĩnh Hưng là thằng c** đẻ, tao sẽ đ ấ m vào mặt mày. Nhưng lời lẽ như này rồi em cháu chúng ta ở nhà mở mạng lên nghe và học theo thì sao, nhất là với mật độ phủ sóng dày đặc của bà trên mạng xã hội.

– Bà Hằng tiếp tục không có bằng chứng nhưng đặt điều, bêu rếu giới tính Hoài Linh chơi g a y với ông Võ Hoàng Yến. Ví Đàm Vĩnh Hưng là thằng hớt tóc, đặt điều quá khứ Vy Oanh mà không tung ra được bằng chứng gì.

– Bà Hằng là một người dốt nát không hiểu về tôn giáo khi kể chuyện cười về đạo Công giáo một cách châm biếm.

– Bà Hằng coi vật chất là trên hết, lúc nào mở miệng cũng có 1000 tỷ chưa mà nói chuyện? Bà nói câu này tôi thấy rất d ố  t. Vậy bà có được học tới Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, có làm nghiên cứu khoa học, công bố khoa học đóng góp như người khác không? Có làm bác sĩ cứu người được như người khác không?

Mỗi người một công việc, một cuộc sống, bà kiếm được tiền còn người khác họ làm tốt việc của họ. Tiền không phải là duy nhất cho lí tưởng sống, làm việc. Bà có giàu mà không có sang, bà chỉ là một trọc phú mang một viên kim cương thật to để che đi cái thần thái còn phèn của mình.

– Bà tiếp tục đặt điều, bôi nhọ Hoài Linh đánh đề 1 ngày mấy tỉ nhưng không có bằng chứng. Vu khống Thủy Tiên Công Vinh đánh bài trên du thuyền thua 200 nghìn USD, tất nhiên là không có bằng chứng. Bà đừng quên rằng, con trai cả của bà cá độ bóng đá thua 30 tỷ bị giang hồ tới nhà, bà phải lên mạng phân trần vào đầu năm 2021.

– Bà không có một tư cách gì khi bắt Trấn Thành phải công khai việc đóng thuế, thu nhập đi diễn của anh ta để nhận 50 tỷ của bà. Bà quá kệch cỡm khi yêu cầu anh ta làm như vậy. Đây là cách bà chữa quê vì nghĩ Trấn Thành không dám sao kê. Cũng nên nhớ là, anh ấy muốn bà chuyển tiền cho dân chứ không phải cho anh ấy.

– Livestream mới nhất ngày 9/9 bà cho rằng, vì Trấn Thành mà fan Trấn Thành làm VCB mất 3000 tỷ, anh ta phải đền tội với VCB. Điều này thể hiện sự yếu kém về kiến chức tài chính của bà. Trong một phiên chứng khoán, việc tăng giảm 0.5-0.7% là điều hoàn toàn bình thường. Không đợi đến những con người đó, mà nên nhớ là fan của bà mới là người c h ử i VCB giống y như phong cách Chí Phèo của bà chứ không phải là fan Trấn Thành.

– Ngay khi thấy sao kê của Trấn Thành còn dư 9 triệu, với tâm thế háo thắng bà đã hô lên là 9 tỷ. Chẳng ai trách bà nếu bà đọc nhầm con số. Nhưng bà đã vui mừng khi thấy con số 9 tỷ và c h ử i anh Trấn Thành không ra cái gì, ăn không được ó i ra thấy chưa quí zị? Sau cùng bà chỉ xin lỗi vì nói nhầm chứ không xin lỗi việc c h ử i người khác vì sự nhầm nhọt của mình. Đây là bằng chứng rõ nhất cho việc m ù quáng, sự h á o thắng, h u n g hãn chiếm hết tâm trí.

Tóm lại, tôi vẫn rất ghi nhận những đóng góp cho xã hội của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, kể cả việc bà muốn nghệ sĩ mình bạch từ thiện cũng đúng. Nhưng cách làm của bà không hợp lý, thất học, ai cho bà cái quyền m ắ n g nhiếc người khác, bôi nhọ danh dự họ mà không có bằng chứng.

Bà bị n g á o quyền lực, nghĩ rằng mình sẽ thay trời hành đạo, cho là mình đang trừ gian diệt bạo. Bà đang mù  quáng vì được công chúng tung hô và cũng không đủ kiến thức, tỉnh táo nhận ra những cái sai mình làm. Tiếc rằng cách làm của bà lại được một bộ phận công chúng thích công kích người khác ủng hộ. Tôi hoàn toàn đồng ý nếu bà làm cách khác ôn hòa mà lại trực diện hơn như đưa đơn kiện họ chẳng hạn.

Đừng ai nói câu nghệ sĩ ngay thẳng vậy sao không dám kiện bà Hằng đi. Tôi tin anh Trấn Thành, chị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, nếu sao kê chứng minh trong sạch xong họ sẽ đưa đơn kiện bà Hằng.

Cuối cùng, mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý mối ung nhọt Nguyễn Phương Hằng của đất nước, để con cháu tập trung học hành , gia đình, bạn bè không bị chia rẽ nội bộ vì chuyện không đâu. Có những tình bạn 10 năm đã chấm dứt chỉ vì tranh luận”.