ʟᴜậᴛ sư ᴛố ᴛʜủʏ ᴛɪêɴ, ᴛʀấɴ ᴛʜàɴʜ, ʜᴏàɪ ʟɪɴʜ đượᴄ “ᴛẩʏ ᴛʀắɴɢ” ᴠụ ᴋʜôɴɢ sᴀᴏ ᴋê ᴛừ ᴛʜɪệɴ: ᴘʜᴇ ɴɢʜệ sĩ ᴛʜấᴛ ʙạɪ ᴋʜɪ “ɢàɪ ᴋèᴏ”?

62

Tối 10/9, luật sư G.N với hơn 100.000 lượt theo dõi bất ngờ gọi tên hàng loạt cái tên đình đám trong showbiz với tội danh “ biển thủ tiền kêu gọi từ thiện”.

Nguyên văn chia sẻ của luật sư G.N như sau:

“Đã có hồ sơ ghi rõ thằng Đàm Tướng Cướp ăn chặn 96 tỷ, thằng Trấn Lột ăn chặn hơn 200 tỷ, thằng Hề ăn chặn 266 tỷ, con Thủy Tề ăn chặn trên 700 tỷ. Kịch bản của bọn chúng là dùng nhiều số tài khoản trong cùng 1 ngân hàng để cộng đồng khó phát hiện. Riêng thằng Đàm tướng cướp dùng 1 tài khoản ngân hàng nhưng lại có cả một chương trình truyền hình kêu gọi.

Chúng mày ăn chặn của nhân dân VN quá nhiều. Chúng mày đã đến lúc phải đền tội. Cộng đồng hãy tỉnh táo trước nước mắt và chiều trò của lũ này. Rồi cộng đồng sẽ được rõ hết mọi chuyện. Tôi nói luôn để cộng đồng rõ facebook này của tôi từ nay được dùng để lên án vụ đại án này. Ngòi bút của tôi không từ một đứa nào bất lương. Tôi sẵn sàng chiến đấu nếu chúng nó muộn kiện tụng. Ngòi bút của tôi là vì cộng đồng”.

Thông tin này khiến cộng đồng mạng xôn xao, bàn tán rôm rả dù chưa rõ thực hư. Chỉ trong vài giờ, bài viết đã thu về hơn 20 nghìn tương tác, và hàng chục nghìn bình luận. Khớp lại những chia sẻ của vị luật sư này, người dùng mạng đều đoán G.N đang ám chỉ đến Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh, Thủy Tiên.

Trước đó, vị luật sư này cũng từng nhiều lần bóng gió về cách làm từ thiện của những nghệ sĩ này và tuyên bố biết rõ mánh khóe của họ, chỉ chờ ngày công khai trước ánh sáng.

Khi sự việc đang ồn ào, dân mạng lại soi ra, vị luật sư này thế mà cũng kêu gọi từ thiện ủng hộ nhưng không chịu công khai sao kê. Trên 1 diễn đàn 2,3 triệu người theo dõi, chỉ trong vài giờ bài viết đã thu về 14 nghìn lượt tương tác, hàng ngàn bình luận. Dù chưa rõ thực hư của sự việc nhưng không ít đã kéo vào tường nhà vị luật sự này để thể hiện sự phẫn nộ.

Họ đồng loạt yêu cầu, vị luật sư này hãy minh bạch trước khi muốn “đấu tố” một ai đó. Và thay vì lên mạng viết hàng trăm status “nhử mồi” dư luận, G.N nên thẳng thắn công khai bằng chứng và gửi chúng cho cơ quan chức năng vào làm việc.

Nguyên văn chia sẻ của luật sư G.N như sau:

Nguyên văn chia sẻ của luật sư G.N như sau:

Giữa một rừng phản hồi đòi sao kê, thì cũng có người đã đi ngược dư luận nhằm minh oan cho vị luật sư này. Theo như lời của người viết thì luật sư G.N chỉ đại diện cho quỹ để kêu gọi chứ anh không hề có trách nhiệm phải minh bạch tài chính với CDDM.

Mặc cho lời “minh oan” này, CĐM vẫn không ngừng nghi ngờ tính xác thực và động cơ của vị luật sư hơn 100k followers kia. Hiện chưa rõ thực hư của sự việc ra sao, tuy nhiên, trước những “cáo buộc” của cộng đồng mạng, luật sự G.N hiện vẫn giữ im lặng.

Được biết tài khoản Facebook G.N tên đầy đủ là Nguyễn Bá Trường Giang, anh được biết đến là học giả Fulbright, tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại Học Cornell, New York và khoa Luật, Đại học Luật Boston, Mỹ.

Trường Giang từng giảng dạy tại Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa Anh – Mỹ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; làm cố vấn pháp luật cao cấp tại Hãng luật Baker & McKenzie; giám đốc pháp luật tại Tập đoàn Thiên Minh và hiện là chuyên gia cao cấp tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).